• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc bệnh lao miễn phí tại cộng đồng

Sáng ngày 06/07/2020, bệnh viện Phổi Hưng Yên tổ chức khám sàng lọc bệnh lao miễn phí tại xã Đức Hợp huyện Kim Động. Đây cũng là lần đầu tiên bệnh viện triển khai xe chụp Xquang kỹ thuật số lưu động tại các địa phương.

Tại buổi khám, hơn 200 đối tượng là các bệnh nhân lao cũ đã hoàn thành điều trị; người tiếp xúc với bệnh nhân lao có triệu chứng nghi lao; người tiếp xúc với bệnh nhân lao có tiến triển; người cao tuổi, đặc biệt là những người có bệnh đồng mắc như: tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, COPD, xương khớp… đã được các bác sĩ của bệnh viện Phổi Hưng Yên khám sàng lọc, chụp X quang tại xe lưu động để phát hiện chủ động bệnh lao. Phim chụp X quang bằng xe Xquang kỹ thuật số lưu động có độ phân giải hình ảnh cao, đảm bảo các yếu tố về môi trường, tia bức xạ… đặc biệt, các phim chụp tại đây nếu có vấn đề sẽ được kết nối trực tiếp với các bác sĩ tại bệnh viện để chẩn đoán. Ngoài ra, có hơn 50 người dân được tiến hành xét nghiệm lao bằng phương pháp Gene Xpert, một phương pháp xét nghiệm hiện đại cho độ chính xác rất cao, có chi phí lớn, khoảng 2,5 triệu đồng/ca. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ này đều được thực hiện miễn phí.

Sau khi khám sàng lọc, kết quả được bác sĩ thông báo nhanh tại chỗ, với những trường hợp dương tính với lao, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đăng ký điều trị theo đúng phác đồ chuẩn của Chương trình chống lao quốc gia, đồng thời được tư vấn và hướng dẫn các thông tin cần thiết. Qua đó chương trình góp phần giúp người dân trên địa bàn chủ động phát hiện và điều trị bệnh lao, tránh lây lan trong cộng đồng.

Dự kiến, trong thời gian tới chương trình sẽ triển khai tại các xã của 04 huyện Tiên Lữ, Kim Động, Phù Cừ và Văn Lâm.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?