• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515

Đoàn công tác Sở Y tế Hưng Yên thăm, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại Sở Y tế tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 15/3/2019, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hưng Yên do BS CKII. Bùi Quang Chung – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn với Sở Y tế tỉnh Hà Nam. Trong đó chú trọng tới công tác triển khai  BHYT tuyến xã; Mô hình quản lý sức khỏe toàn dân và đặc biệt về mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng của Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn, có BS CKII. Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; Thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương –  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Nam, thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo sơ lược về cơ cấu tổ chức của Ngành Y tế tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, giới thiệu cụ thể mô hình triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Mô hình này được triển khai tại Hà Nam, giai đoạn từ tháng 10/2015 được triển khai tại 30 trạm y tế xã, đến nay đã mở rộng tại 66 xã trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019 sẽ triển khai tại tất cả các trạm y tế trên địa bàn tỉnh. Qua buổi làm việc, đã nêu những thực trạng, khó khăn tồn tại cũng như những thành quả đã đạt được về mô hình.

Sau khi thăm, trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế tỉnh Hà Nam, đoàn đã đến tham quan mô hình tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm). Tại đây, đoàn công tác Sở Y tế Hưng Yên đã đánh giá cao về các lĩnh vực như: triển khai những dịch vụ kỹ thuật cao; cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; đặc biệt là cách quản lý và điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế. Đây là các hoạt động có ý nghĩa để Ngành Y tế Hưng Yên triển khai kinh nghiệm tại tỉnh mình. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng đã cảm ơn Sở Y tế tỉnh Hà Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn thăm, trao đổi kinh nghiệm một cách tốt nhất./.


Nguồn: CDC Hà Nam
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?