• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày môi trường Thế giới năm 2020

Sáng ngày 1/7/2020, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (2/7) và ngày Môi trường thế giới với chủ đề của năm nay là “Vệ sinh sạch - Môi trường xanh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tham dự buổi lễ mít tinh có các đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Xuân Định, PCT Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương và địa phương. Cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố tỉnh Hưng Yên, các đơn vị trong ngành Y tế, tổ chức quốc tế, các thầy cô giáo và các cháu học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên,…

Tại buổi mít tinh, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong việc chủ động phòng, chống các dịch, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh trong thời gian qua Việt Nam là nước khống chế thành công, hiệu quả dịch Covid-19 và đã được thế giới đánh giá rất cao, trong đó việc giáo dục ý thức thường xuyên thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác vệ sinh phòng bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sức khỏe con người và phát triển bền vững bởi chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước xu hướng toàn cầu hóa cũng như thực trạng đô thị hóa, ô nhiễm môi trường, sự biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Nguyên Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh phòng bệnh, tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai sâu rộng nhiều phong trào vệ sinh từ rất sớm như “Ba sạch, ba diệt”, “Ăn sạch, ở sạch”, “Sạch làng, sạch ngõ”, “Xây dựng ba công trình vệ sinh ở các hộ gia đình”… Đến nay tỉnh đã có 73,6% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 75% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh trong đó 45% dùng nước sạch; 03 huyện và 01 thành phố đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới, 145/145 xã đạt nông thôn mới. Môi trường làng xã đã được cải thiện, tổ chức các tổ vệ sinh thu gom rác thải. Tỷ lệ bệnh tật đã giảm rõ rệt như bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng giảm.

Tại Lễ mít tinh, Bộ Y tế đã tổ chức trao bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả cho các hoạt động cải thiện các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?