• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng người tiêm vắc xin phế cầu

Hiện nay, tại các điểm tiêm vắc xin dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đang ghi nhận gia tăng số người lớn và trẻ em tiêm vắc xin phế cầu để phòng ngừa bệnh viêm phổi do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Theo thống kê từ phòng tiêm chủng Safpo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chỉ tính từ đầu tháng 5 đến ngày 25/5 đã tiêm khoảng hơn 600 mũi phế cầu 13 hay còn gọi là vắc xin PC-13 cho đối tượng là trẻ em và trên 150 mũi cho người lớn (tăng khoảng hơn 50% so với các tháng trước đó).

Phế cầu khuẩn là nguyên nhân chính của bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ, gây sốt cao, ho nhiều đờm, có thể lẫn máu, đau ngực, đôi khi có tràn dịch màng phổi… Để phòng bệnh, biện pháp tốt nhất là tiêm phòng đúng độ tuổi. Do đó, vắc xin phế cầu là một loại vắc xin thường được bác sỹ khuyến cáo nên tiêm kể cả người lớn và trẻ em, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG ĐIỆP TRUYỀN HÌNH
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?