• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Phổi Hưng Yên: Được phân phối hệ thống xe chụp X-Quang kỹ thuật số lưu động

Ngày 5/5/2020, bệnh viện Phổi tỉnh được nhận bàn giao 01 hệ thống xe chụp X-Quang kỹ thuật số lưu động thuộc Dự án Quỹ toàn cần phòng chống lao giai đoạn 2018 - 2020 do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.

Với thiết bị xe chụp X-Quang kỹ thuật số lưu động do Chương trình Chống lao Quốc gia và Quỹ toàn cầu hỗ trợ, các địa phương sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để phục vụ công tác khám phát hiện sớm các bệnh về phổi trong đó có bệnh lao…cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đây là xe chuyên dụng đảm bảo an toàn bức xạ và có hệ thống thiết bị khử khuẩn tốt, kỹ thuật số hiện đại, đọc phim tự động và trí tuệ nhân tạo được gắn trên xe với khả năng phát hiện bệnh phổi và những vấn đề liên quan đường hô hấp ở mức cao.

Được biết, Hưng Yên là một trong 11 đơn vị được nhận hệ thống xe chụp X-Quang lưu động này với trị giá khoảng hơn 2,5 tỷ đồng/xe.

Có được hệ thống xe chụp X-Quang di động kỹ thuật số hiện đại như vậy sẽ góp thêm sức mạnh vào công cuộc phòng chống Lao, nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu quốc gia thanh toán bệnh lao vào năm 2030, chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?