• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ: triển khai kỹ thuật đo mật độ xương toàn thân

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ đã bước đầu triển khai kỹ thuật đo mật độ xương toàn thân bằng phương pháp Dexa, trở thành Trung tâm y tế tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh thực hiện kỹ thuật này.

Máy đo loãng xương toàn thân hiện đại của Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ có xuất xứ Hàn Quốc với trị giá hơn 2,3 tỷ đồng, được mua bởi nguồn vốn của Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ.

Việc triển khai máy đo loãng xương theo phương pháp Dexa tại Trung tâm sẽ giúp cho người dân mắc các bệnh về xương khớp được khám, chẩn đoán và điều trị một các tốt nhất, bởi hiện nay đây là phương pháp đo mật độ xương phổ biến và hiện đại nhất trên thế giới. Với ưu điểm vượt trội là dùng tia X để đo hàm lượng canxi và các khoáng chất khác có trong xương với độ chính xác lên tới 99%, không gây đau, được thực hiện ở cột sống thắt lưng, cổ xương đùi và cẳng tay.

Được biết, sau hơn một tháng triển khai, Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ đã tiến hành đo loãng xương toàn thân cho gần 90 người.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?