• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vẫn gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết vẫn đang bùng phát ở nhiều nơi trên toàn quốc và đã có 15 người tử vong. Đặc biệt, thủ đô Hà Nội có nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhất với 2.400 ca. 

Hai tỉnh lân cận là Hà Nam và Hải Dương cũng đều xuất hiện bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, đây là nguy cơ có thể khiến bệnh dịch bùng phát tại tỉnh ta. (Chỉ tính trong tháng 9, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 70 ca sốt xuất huyết, trong đó tập trung chủ yếu ở hai huyện Khoái Châu (22 ca) và thành phố Hưng Yên (42 ca), rải rác xuất hiện ở các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi và Yên Mỹ).

Hiện nay, ngành y tế tỉnh nhà đang phối hợp cùng các địa phương thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, phun hóa chất diệt muỗi. Người dân cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, tổng vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm để tiêu diệt các mầm bệnh và nguồn lây nhiễm. Đồng thời, trong chế độ ăn hàng ngày cần tăng cường rau xanh, các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C và uống đủ nước để tăng cường sức đề kháng. Người dân đi du lịch hoặc đi làm ăn xa nên cân nhắc khi tới các nơi đang có dịch bệnh truyền nhiễm

Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh. Vì vậy, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương không được chủ quan, tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân sốt xuất huyết trên địa bàn, đảm bảo phát hiện bệnh nhân sớm để điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển độ nặng. Phối hợp với người dân tổ chức diệt loăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi. Triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng thực hiện.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?