• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ khu phố Tháp tích cực tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon

Vừa qua, hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa, Hội phụ nữ phường Dị Sử đã cấp mới cho mỗi chị em trong câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ nói không với túi nilon” một chiếc làn nhằm tiếp tục kêu gọi sự tham gia đông đảo của người dân với phong trào.

Việc sử dụng túi nilon được thực hiện chủ yếu là khi chị em phụ nữ đi chợ mua hàng và đây đều là những người nội trợ chính trong mỗi gia đình. Để chị em hạn chế sử dụng túi nilon, CLB đã thường xuyên họp, lồng ghép tuyên truyền động viên chị em tích cực dùng làn đi chợ. Qua đó, chị em sẽ góp phần tuyên truyền đến người thân trong gia đình về tác hại của việc sử dụng túi nilon. Đây đều là những hội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo về môi trường tại địa phương. Hội cũng thường xuyên tổ chức tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại và xử lý rác thải cho chị em. Đặc biệt, để tăng hiệu quả hoạt động, câu lạc bộ còn đưa nội dung không sử dụng túi nilon vào tiêu chí bình bầu gia đình văn hoá cuối năm tại khu phố.

Được biết, HPN phường Dị Sử trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ra 8 khu phố còn lại.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?