• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Văn Giang nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân

           Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Văn Giang luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì sức khỏe cộng đồng, nâng cấp và xây mới cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đổi mới phương thức hoạt động… góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn.

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ đầu năm Trung tâm đã chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. TTYT huyện không chỉ làm tốt công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏ cho người dân, các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩn, vệ sinh môi trường, phòng chống HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản, phòng chống bệnh tâm thần, phục hồi chức năng và y dược cổ truyền được quan tâm. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân; chủ động phòng, chống dịch bệnh theo mùa.

          Hiện nay, TTYT huyện Văn Giang được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: Hệ thống Xquang số hóa, máy xét nghiệm sinh hóa, máy siêu âm màu, máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm điện giải đồ, máy xét nghiệm miễn dịch, máy kéo giãn cột sống… hướng dẫn người bệnh đến các địa điểm thực hiện chụp Xquang, siêu âm, điện tim theo sơ đồ được kẻ vẽ trên nền nhà theo màu sơn. Các khoa, phòng đều tích cực thay đổi tạo môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp và khoa học theo tiêu chuẩn 5S. Trung tâm đã tổ chức các lớp tập huấn cho CBVC, người lao động về thay đổi nhận thức và kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt trong năm 2018 đã ko có sự phàn nàn của người dân về thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên ở đây.

Công tác tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân luôn được Trung tâm bảo đảm kịp thời 24/24 giờ. Trong năm 2018, TTYT huyện đã tiếp nhận và điều trị cho 80.423 lượt người, tăng so với cùng kỳ năm trước (năm 2017 là 71.770 lượt); tổng số điều trị nội trú  là 7.725; công suất sử dụng giường bệnh đạt 190%.

Thạc sĩ, bác sĩ CKI Vũ Trường Sơn, Giám đốc TTYT huyện Văn Giang cho biết: “Hiện nay, TTYT huyện được giao quy mô 85 giường bệnh, nhưng thực kê lên tới 240 giường bệnh; 01 phòng khám; 11 trạm y tế xã với 186 cán bộ, trong đó 45 bác sĩ (13 bác sĩ CKI); 19 dược sĩ (02 dược sĩ đại học); 106 y sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và 16 cán bộ khác. Bên cạnh đó, TTYT huyện Văn Giang luôn thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức với khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” được cán bộ, y, bác sĩ nghiêm túc thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Kết, xã Xuân Quan (Văn Giang), người nhà của bệnh nhân chia sẻ: “Con trai tôi bị đau bụng đi ngoài nhiều lần, gia đình đã đưa cháu đến đây được các y bác sĩ thăm khám và điều trị tích cực, chăm sóc tận tình, đến nay bệnh tình của cháu đã đỡ nhiều. So với trước đây, cơ sở vật chất và trang thiết bị chưa tốt, thì bây giờ tôi hoàn toàn yên tâm với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và phác đồ điều trị cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ tại TTYT huyện nhà”.

Cùng với triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác khám, chữa bệnh tại trạm y tế các xã, thị trấn luôn được Trung tâm chú trọng, nhất là việc sơ cấp cứu ban đầu và điều trị các bệnh thông thường. Những năm gần đây, TTYT huyện đã triển khai đồng bộ và đưa vào thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh nhân như: Đo chức năng hô hấp; xét nghiệm điện giải đồ; soi cổ tử cung; điều trị bằng Farafin; điều trị bằng các dòng điện xung; điều trị bằng sóng ngắn; nội soi tai mũi họng; xét nghiệm canxi; điều trị bằng máy kéo dãn cột sống; điều trị ion tĩnh điện… đặc biệt trong năm 2018 vừa qua, Trung tâm đã triển khai một số kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại sản và các dịch vụ kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cắt túi mật, cắt túi thừa meckel, khâu lỗ thủng tiêu hóa; phẫu thuật lấy sỏi niệu quản nội soi sau phúc mạc, tán sỏi qua da bằng lazer; phẫu thuật cắt tuyến giáp; phẫu thuật thoát vị bẹn, phẫu thuật vá da; thực hiện nội soi bóc u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung, chửa ngoài tử cung vỡ, bóc u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần… Bằng những thiết bị hiện đại, Trung tâm đã triển khai nhiều dịch vụ mới như: Xét nghiệm tuyến giáp, xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm Ca 125, Ca 19-9… Thời gian vừa qua, Trung tâm đã phối hợp với bệnh viện Mắt Hà Nội phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân hàng tháng…

Công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ nhằm thực hiện tốt các kỹ thuật ngang tuyến và một số kỹ thuật vượt tuyến được xem là nhiệm vụ quan trọng. Trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, y, bác sỹ đi đào tạo nâng cao trình độ ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau tại các trường đại học y khoa và bệnh viện tuyến Trung ương; khích lệ công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng các kỹ thuật mới, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong khám, chữa bệnh…

Bác sĩ Vũ Trường Sơn cho biết thêm, để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chuyên môn, thời gian tới TTYT huyện tiếp tục nâng quy mô giường bệnh; đầu thư thêm nhiều thiết bị hiện đại hơn, tiếp tục xây dựng bệnh viện thân thiện với môi trường thu hút nâng cao nguồn nhân lực; hoàn thiện hệ thống truyền thông từ huyện xuống cơ sở; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch và các chương trình mục tiêu y tế quốc gia về y tế, giám sát, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát, diễn biến phức tạp trên địa bàn, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Với sự nỗ lực của TTYT huyện Văn Giang đã và đang giúp người dân tiếp cận gần hơn với nền y học hiện đại, bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân. Từ đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng chất lượng cuộc sống cũnh như tinh thần cho cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?