• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các biện pháp ứng phó với 02 trường hợp liên quan tới dịch Covid – 19

Hồi 17h20 ngày 28/8/2020, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên nhận được thông tin từ ngành Y tế Hải Dương có 02 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương về qua Hưng Yên. Cụ thể: Tại huyện Khoái Châu, bà Đoàn Thị Cúc (sinh năm 1962, quê ở Quảng Bình, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam), đã hoàn thành cách ly tập trung tại Hải Dương vào ngày 25/8.Từ 11-12 giờ ngày 25/8, bà Cúc về chơi và ăn trưa tại nhà bà Nguyễn Thị Loan (thôn An Thái, xã An Vỹ, huyện Khoái Châu). Đến 17 giờ 20 cùng ngày 25/8, có thông tin bà Cúc có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 và hiện tại bà Cúc đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương. Ngay khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế Hưng Yên, huyện Khoái Châu đã thực hiện rà soát, xác minh, cách ly và phun khử trùng các địa điểm có nguy cơ. Đến nay, huyện đã rà soát được 02 người thuộc diện F1 (đã chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương); 22 người là F2 được đưa cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện; 58 người F3 tự cách ly tại nhà.

Tại huyện Ân Thi, ngày 25/8, anh Đỗ Văn Công (thường trú tại thôn Nhân Vũ, xã Nguyễn Trãi, Ân Thi) đã hoàn thành cách ly tập trung ở Hải Dương và về tự cách ly tại nhà. Đến 17 giờ 20 cùng ngày 25/8 có thông tin anh Trần Văn Thủy (ở cùng phòng trong cơ sở cách ly tập trung với anh Đỗ Văn Công) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. Huyện Ân Thi đã đưa anh Đỗ Văn Công thuộc diện F1 đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Ngay sau đó, huyện rà soát được 14 người F2; 5 người F3 được cách ly tại nhà; đồng thời phun khử trùng những địa điểm nguy cơ.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch, không để lây nhiễm cộng đồng, Sở Y tế đã chỉ đạo các huyện Khoái Châu, Ân Thi tiếp tục khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh đối tượng tiếp xúc gần F1, F2, F3; xử lý môi trường triệt để những địa điểm có nguy cơ; xây dựng phương án sẵn sàng thực hiện biện pháp khoanh vùng cách ly khi có yêu cầu; chủ động trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên trực tiếp hướng dẫn, giám sát, chỉ đạo các huyện thực hiện các biện pháp xử lý dịch; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm của 03 đối tượng F1 để có biện pháp xử lý kịp thời.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?