• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19

Thực hiện Thông báo số 258/TB-UBND ngày 06/9/2020 của UBND tỉnh Hưng Yên về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh, Sở Y tế có Công văn số 2116/SYT-NVY, yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ đạo của TW, Ban chỉ đạo Quốc gia, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh số 258/TB-UBND ngày 06/9/2020; nêu cao tinh thần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là;…

Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường: thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục; hạn chế ra ngoài ăn uống; nhân viên nhà hàng phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, khuyến khích dùng phần ăn riêng, đũa riêng;…

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương; tổ chức đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, công nhân viên, khách đến làm việc; chủ động xây dựng kịch bản ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Các ngành, địa phương, đơn vị phải xây dựng kịch bản phong tỏa cách ly theo quy mô phù hợp tại cơ quan, đơn vị, nhà máy,… trên địa bàn để không ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Quy trình phòng chống dịch phải được kích hoạt ngay, thực hiện phát hiện sớm, xử lý nhanh, thần tốc bao vây, khoanh vùng, dập dịch. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì tham mưu thực hiện phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, các cấp độ dịch cụ thể trong đó xác định khi nào cần khoanh vùng cách ly, phạm vi khoanh vùng, quy trình phối hợp xử lý đảm bảo nhanh chóng, nhịp nhàng, hiệu quả; chủ động phối hợp với các Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu, xét nghiệm nhanh, chính xác với những đối tượng cách ly theo quy định.

Các cơ sở y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; công tác phân luồng khám, chữa bênh, hạn chế lây nhiễm; phát hiện sớm, xử lý kịp thời và xây dựng quy trình xử lý hiệu quả các tình huống dịch;…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các đơn vị  liên quan Hướng dẫn chi tiết công tác ATVSTP, phòng chống dịch tại nhà hàng, chợ dân sinh, các bếp ăn bán trú tại trường học, bếp ăn tập thể; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt văn bản số 741/SYT-ATTP ngày 29/4/2020 của Sở Y tế về việc đảm bảo ATTP trong thực phẩm phòng, chống dịch Covid – 19.

Tăng cường công tác tuyên truyền, sử dụng nhiều hình thức thông tin, phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở phổ biến kiến thức, thực hành các biện pháp phòng chống dịch cho nhân dân, tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, tự giác khai báo y tế.

Quán triệt cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nêu gương cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh,…


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?