• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG XÉT NGHIỆM SARS-COV-2

Trước biến thể mới của virut SARS–CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh đã xuất hiện ở trên 70 quốc gia. Tại nước ta sau 55 ngày không ghi nhận trường hợp mắc tại cộng đồng, nhưng từ ngày 27/01/2021 đến nay liên tục ghi nhận nhiều trường hợp mắc trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh và lan ra một số tỉnh, thành phố khác, Bộ Y tế dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều trường hợp mắc mới.

Nhằm năng cao năng lực xét nghiệm SARS–CoV-2, tính đến ngày 29/01/2021 cả nước hiện có 148 phòng đủ khả năng xét nghiệm phát hiện SARS–CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR với công suất xét nghiệm tối đa khoảng 52.000 mẫu/ngày, trong đó 94 phòng xét nghiệm có đủ năng lực khẳng định với công suất hơn 42.000 mẫu/ngày.

Để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố ra soát, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực các phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo có thể xét nghiệm SARS–CoV-2 tại chỗ, kịp thời và báo cáo theo quy định; Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở có phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm SARS–CoV-2 chủ động liên hệ với các tổ chức, công ty cung ứng để tiếp nhận, đặt mua sinh phẩm chẩn đoán SARS–CoV-2, điều phối việc lấy mẫu, phân bố sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Các đơn vị y tế trên địa bàn phối hợp với các đơn vị y tế thuộc tuyến Trung ương, các Bộ ngành khác để lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm SARS–CoV-2 tại các đơn vị này. Huy động các đơn vị y tế tư nhân đóng trên địa bàn tham gia xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.


Tác giả: Thảo Hoàn
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?