• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, trong mấy ngày vừa qua nước ta ghi nhận nhiều ca dương tính tại cộng đồng.

Thực hiện Chỉ tị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/01/2020 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dich Covid-19; Công điện số 95/CĐ-BYT của Bộ Y tế và Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của bệnh dịch tại Việt Nam. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để dịch bùng phát trong cộng đồng, Sở Y  tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh công lập và tư nhân chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng, Công điện của Bộ Y tế và UBND tỉnh Hưng Yên về phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới tại Việt Nam. Thực hiện nghiêm quy định Bệnh viện an toàn/Phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện phân luồng, sàng lọc người đến khám, chữa bệnh, nhất là những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi, đến các địa phương có dịch; kịp thời phát hiện người có biểu hiện: Sốt, ho khan, đau họng,… điều tra yếu tố dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, kịp thời.

Tăng cường công tác truyền thông nguy cơ về dịch bệnh, khuyến cáo người bệnh, người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở khám, chữa bệnh.


Tác giả: Thảo Hoàn
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?