• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 120 học viên được tập huấn hướng dẫn sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em năm 2020

Nhằm mục đích chuẩn hóa công cụ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em thông qua việc sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đồng thời, cập nhật và từng bước triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Từ ngày 28 đến ngày 30/12/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn về hướng dẫn sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử cho 120 học viên. Thành phần học viên tham dự tập huấn gồm hơn 40 học viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và hơn 70 học viên của khoa sản, khoa khám bệnh và khoa Nhi thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Hưng Yên.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chuyên gia của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em truyền đạt những nội dung, mục đích, tầm quan trọng và ý nghĩa của cuốn sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong thời kỳ bà mẹ mang thai, sinh đẻ… Những thông tin trong cuốn sổ sẽ giúp các bà mẹ và gia đình có thể theo dõi một cách có hệ thống quá trình phát triển về vận động, thể chất và tinh thần của trẻ từ khi mang thai cho đến khi được 6 tuổi; cung cấp những kiến thức về xử trí khi có các dấu hiệu bất thường trong thời kỳ mang thai, cho con bú và chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé sau khi sinh. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn ghi chép sổ theo dõi và thảo luận một số tình huống khó khăn khi triển khai sử dụng sổ. Cuốn sổ còn giúp cán bộ y tế nắm được lịch sử bệnh tật của mẹ và bé qua đó chăm sóc, xử trí kịp thời khi có các vấn đề sức khỏe xảy ra.

Đặc biệt, tại đây các học viên được hướng dẫn sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?