• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường truyền thông hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Hưởng ứng ngày dân số thế giới năm 2024 với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình Hành động hội nghị quốc tế về dân số và phát triển Cairo 1994”. Sở Y tế phát động và yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2024 theo hướng dẫn chỉ đạo của Cục Dân số - Bộ Y tế.

Các đơn vị căn cứ đặc điểm và tình hình thực tế tại địa phương tham mưu, triển khai các nội dung, hoạt động, xác định những nội dung ưu tiên, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp như: Tọa đàm, hội thảo, hội nghị, cấp phát các sản phẩm truyền thông mẫu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Internet, và tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép nhằm tuyên truyền cho người dân lợi ích của việc sinh đủ hai con, chuyển đổi hành vi về giới, bình đẳng giớ,i lợi ích và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn, thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người cao tuổi…

Một số nội dung truyền thông cho người dân:

Lợi ích của việc sinh đủ 2 con; chuyển đổi hành vi về giới và bình đẳng giới, không lựa chọn giới tính thai nhi; nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Lợi ích và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khoẻ trước khi kết hôn cho nam/nữ thanh niên; thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh.

Phổ biến các quy định của pháp luật về cấm tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

Ý nghĩa, tầm quan trọng của chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho người cao tuổi; các nội dung rèn luyện thân thể, phòng các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Cung cấp các kiến thức về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục phù hợp với các nhóm đối tượng đặc thù: vị thành niên, thanh niên, người lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất...)


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?