• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên nhân phổ biến của tai nạn ở trẻ em

Đuổi theo một đứa trẻ sơ sinh đang bò hoặc một đứa trẻ mới biết đi hiếu động quanh nhà là một thử thách đủ về thể chất và tinh thần. Tránh những tương tác nguy hiểm tiềm ẩn để bảo vệ trẻ nhỏ trong nhà của bạn là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp các nguyên nhân phổ biến của tai nạn ở trẻ em, các gia đình cần biết, tránh tai nạn để trẻ em phải vào phòng cấp cứu vì những chấn thương thường xảy ra dưới chính mái nhà mình.

Nguyên nhân phổ biến của tai nạn ở trẻ em

Tai nạn ở trẻ em xảy ra ở nhà nhiều hơn bạn nghĩ. Mỗi năm, nhiều trẻ em phải vào phòng cấp cứu vì những chấn thương thường xảy ra dưới chính mái nhà của mình. Vậy đâu là những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ gặp tai nạn tại nhà

Té ngã: Trèo lên đồ đạc hoặc ngã xuống cầu thang là những cách phổ biến khiến trẻ bị chấn thương.

Ngạt thở: Điều này chủ yếu xảy ra trong phòng ngủ hoặc nhà trẻ. Biết các thói quen ngủ an toàn có thể giúp ngăn ngừa ngạt thở.

Nguy cơ mắc nghẹn: Thức ăn và đồ chơi nhỏ có thể dễ dàng mắc kẹt trong cổ họng của con bạn và khiến chúng bị sặc.

Đuối nước: Nếu cửa không khóa hoặc một số khu vực nhất định trong nhà của bạn không được bảo vệ an toàn, trẻ em có thể đi lang thang vào hồ bơi hoặc bồn tắm.

Bỏng: Tiếp xúc với nhiệt hoặc ngọn lửa trong bếp có thể gây bỏng. Tiếp cận với lò nướng ngoài trời hoặc hố lửa cũng có thể dẫn đến thương tích.

Ngộ độc: Không bảo quản các chất độc hại, thuốc xịt hóa chất và thuốc trong tủ hoặc thùng chứa có thể dẫn đến việc phải đến bệnh viện.

Tốt nhất, bạn có thể thực hiện nhiều sửa đổi hoặc bổ sung này trong thời gian mang thai hoặc trước khi con bạn xuất viện về nhà.

Bạn sẽ cần liên tục bổ sung và điều chỉnh các biện pháp bảo vệ an toàn khi con bạn lớn lên và năng động hơn.

Các công cụ cần có trong tay

Cha mẹ sử dụng những vật dụng sau để loại bỏ các mối nguy hiểm và ngăn ngừa thương tích trong nhà.

Chốt và khóa an toàn: Cho dù trong nhà bếp hay phòng tắm, chốt và khóa rất quan trọng trong việc ngăn con bạn lục lọi trong các ngăn kéo hoặc tủ bằng các vật liệu tiềm ẩn nguy hiểm. Ổ khóa có thể là ổ khóa linh hoạt hoặc ổ khóa từ tính yêu cầu chìa khóa.

Cổng an toàn: Cổng phục vụ nhiều mục đích, từ ngăn trẻ em vào hoặc ra khỏi phòng đến ngăn trẻ ngã xuống cầu thang.

Nắp núm cửa và ổ khóa cửa: Cũng giống như cổng, nắp núm và ổ khóa ngăn con bạn vào phòng hoặc khu vực trong nhà mà bạn không muốn chúng vào.

Thiết bị chống bỏng: Những thiết bị này được đặt trên bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm để ngăn con bạn bị bỏng do nước nóng.

Báo động khói: Mỗi tầng và phòng ngủ nên có báo động khói để báo cháy cho bạn.

Tấm chắn cửa sổ: Màn chắn sẽ không ngăn con bạn rơi ra ngoài cửa sổ, vì vậy bạn nên lắp tấm chắn và thanh chắn cửa sổ để cửa sổ không thể mở quá vài inch.

Vật cản góc và cạnh: Bàn cà phê, ghế và các đồ nội thất khác có thể có các cạnh sắc nên cần có vật cản để tránh bị thương.

Nắp ổ cắm và tấm đậy ổ cắm: Việc đậy các ổ điện ngăn con bạn thò ngón tay vào ổ cắm và bị điện giật.

 

Vải che cửa sổ không dây: Dây từ rèm cửa hoặc rèm che có nguy cơ bị siết cổ. Bạn có thể mua tấm phủ cửa sổ mới hoặc yêu cầu một bộ dụng cụ sửa chữa miễn phí từ Hội đồng an toàn tấm che cửa sổ. Các dây vòng liên tục phải được neo vào sàn hoặc tường


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?