• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đúng 8h sáng ngày 11/3/2021, Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên đã triển khai tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho 36 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hưng Yên được tiêm vắc xin phòng  Covid-19.

Trước giờ tiêm, xe chuyên dụng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh chở vắc xin Covid-19 đến điểm tiêm. Sau đó, vắc xin Covid-19 được đưa vào kho lạnh bảo quản vắc xin của Trung tâm Y tế thành phố và được kiểm tra trước khi tiêm cho nhân viên y tế của trung tâm.

 

Để việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, Trung tâm y tế Thành phố đã bố trí phòng tiêm chủng theo quy tắc một chiều. Tổ chức khám sàng lọc đầy đủ các bước, ký cam kết trước khi tiêm, Sở Y tế điều động một kíp bác sĩ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh với đầy đủ các phương tiện, dụng cụ, kỹ thuật cần thiết để kịp thời cấp cứu khi có sự cố trong và sau tiêm chủng phòng Covid-19.

Được biết trong đợt tiêm phòng vắc xin Covid-19 lần đầu tiên này tỉnh Hưng Yên được phân bổ 3.100 liều (tiến hành từ ngày 11-15/3). Bắt đầu từ ngày mai (12/3) tất cả các Trung tâm y tế huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tiến hành tiêm đồng loạt cho các bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (khoảng hơn 70 người/ngày/đơn vị).

Tại đây, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự chỉ đạo và động viên những người tham gia đợt tiêm vắc xin Covid-19 cho 36 nhân viên y tế đầu tiên của Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh đến vấn đề khám sàng lọc trước tiêm và giám sát, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin Covid-19 cần hết sức cẩn trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau khi được tiêm vắc xin Covid-19 (sau 30 phút), các đối tượng đều cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, thoải mái và phấn khởi. Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại - HSCC - Nguyễn Thùy Trang chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự là một trong những người đầu tiên của tỉnh được tiêm vắc xin Covid-19, Tôi rất tin tưởng vào chất lượng cũng như độ an toàn của nhà sản xuất vắc xin”.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?