• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên: Kết thúc phong tỏa xã Yên Phú

Sáng ngày 26/2, Ủy ban Nhân dân huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) chính thức công bố quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa xã Yên Phú sau 17 ngày cách ly để khoanh vùng phòng, chống dịch COVID-19.

         Cũng trong ngày 26/2, tỉnh Hưng Yên cũng thông báo về việc kết thúc giãn cách xã hội đối với 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố có bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Hưng Yên đã thông báo phong tỏa toàn bộ xã Yên Phú với diện tích hơn 8 km2 và dân số hơn 15.000 nhân khẩu, hơn 4.000 hộ vào 0h ngày 10/2, tức ngày 28 tết. Tất cả 16 cửa ngõ ra vào đều được lập chốt kiểm soát, hoạt động 24/24 giờ với hình thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Riêng tại khu vực khoanh vùng cách ly trong xã Yên Phú, có 185 trường hợp F1, hơn 1.000 trường hợp F2 và hơn 6.000 trường hợp F3. Từ ngày 10/2 đến nay, trên địa bàn xã không ghi nhận thêm trường hợp nào bị lây nhiễm SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe của người dân ổn định.Trong thời gian bị phong tỏa người dân được theo dõi chặt chẽ các yếu tố dịch tễ, kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời được cung ứng khẩu trang, xà phòng, các loại chất sát khuẩn thông thường và được bảo đảm các nhu cầu thiết yếu.

Sau 17 ngày thực hiện cách ly, người dân trong xã phấn khởi vì lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, các hộ nông dân muốn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường để thu hoạch hàng trăm mẫu rau màu ngoài đồng đã đến thời kỳ thu hoạch. Đồng thời, để các hoạt động đi vào quỹ đạo của cuộc sống.

Ông Hoàng Hữu Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú cho biết, ngay trong ngày đầu lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, xã kịp thời tổ chức các điểm thu gom nông sản, tạo điều kiện để hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và người dân tiêu thụ sản phẩm, giải cứu nông sản.

Ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên động viên bà con ở xã Yên Phú cũng như ở huyện Yên Mỹ nói chung và ở huyện Khoái Châu khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, tránh để dịch Covid-19 tái phát.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?