• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phổ biến quyết định mới về đấu thầu trang thiết bị y tế

Ngày 12/9/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BYT ngày 10/7/2020 về đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập với sự tham gia của các đại diện tại điểm cầu của 63 Sở Y tế các tỉnh/thành phố.

Tại điểm cầu Hưng Yên, có ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng các đồng chí trưởng, phó phòng kế hoạch tài chính của Sở, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ, các bệnh viện tuyến tỉnh và 10 Trung tâm y tế huyện/ thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế Nguyễn Minh Tuấn đề nghị các vị đại biểu đại diện Sở Y tế 63 tỉnh/thành và các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến để thống nhất trong triển khai áp dụng Thông tư. Qua đó, giúp Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá và hoàn thiện khung pháp lý trong công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế với mục tiêu đảm bảo hiệu quả đầu tư, hiệu quả sử dụng để phục vụ yêu cầu chuyên môn của công tác khám, chữa bệnh và đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành y tế.

Hiện nay, các quy định về đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế được thực hiện theo các quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, các văn bản hướng dẫn liên quan về đấu thầu và các hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 58/2016/TT-BTC về mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai công tác đấu thầu trang thiết bị tại các cơ sở y tế còn một số khó khăn, bất cập vì trang thiết bị y tế là mặt hàng đặc thù nhưng đang quy định đấu thầu như hàng hóa thông thường nên đã được bổ sung, quy định và điểu chỉnh tại thông tư số 14/2020/TT-BYT của Bộ Y tế.

Trên cơ sở đó, các đơn vị có thể tham khảo về giá trúng thầu được công bố để lập dự toán giá gói thầu và tham khảo giá công khai, kết quả đấu thầu trên cổng thông tin của Bộ Y tế để có thêm kênh tra cứu, tham khảo khi lập kế hoạch mua sắm, lựa chọn trang thiết bị y tế có chất lượng, giá thành hợp lý và đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/9/2020.


Tác giả: PV
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?