Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Văn Giang
Trong tháng 3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Văn Giang. Kết quả giám sát cho thấy, 14 cơ sở bếp ăn tập thể đều thực hiện ghi chép sổ kiểm thực ba bước, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.
Đoàn đã lấy 61 mẫu thực phẩm, trong đó 40 mẫu gửi labo kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, 21 mẫu thực hiện test nhanh tại cơ sở giám sát gồm thịt các loại, rau, củ, quả các loại, hải sản, giò, 21 mẫu thực hiện test nhanh đều đạt chỉ tiêu trong giới hạn cho phép, bảo đảm an toàn thực phẩm.