• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo kiểm soát dịch Covid-19 và tăng cường phối hợp với cơ sở đào tạo tổ chức tốt hoạt động dạy-học thực hành lâm sàng

Để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo lĩnh vực sức khỏe tập huấn cho cán bộ, học viên, sinh viên các kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua gần 20.000 giảng viên, sinh viên đã được huy động hỗ trợ phòng chống dịch tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Những đóng góp của đội ngũ thầy và trò tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực sức khỏe đã được Chính phủ và nhân dân ghi nhận. Thành quả này có được là nhờ một phần lớn từ quá trình đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt là dạy-học thực hành lâm sàng tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Thực hiện Công văn số 9955/BYT-K2ĐT ngày 23/11/2021 của Bộ Y tế, Sở Y tế bna hành Công văn số 2749/SYT-NV ngày 29/11/2021 về việc Thực hiện đảm bảo kiểm soát dịch Covid-19 và tăng cường phối hợp với cơ sở đào tạo tổ chức tốt hoạt động dạy-học thực hành lâm sàng. Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn 9955/BYT-K2ĐT, thực hiện tốt Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đảm bảo mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, phù hợp với thực tiễn và điều kiện địa phương, đơn vị; tiếp tục thực hiện Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong khối ngành sức khỏe, phối hợp chặt chẽ với cơ sở đào tạo, thực hiện hiệu quả các giải pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy-học lâm sàng của giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe.

Các bệnh viện, cơ sở thực hành trực thuộc, thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch phù hợp, tiếp tục hỗ trợ các cơ sở đào tạo lĩnh vực sức khỏe để đảm bảo chất lượng dạy-học thực hành lâm sàng hiệu quả, an toàn.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?