• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy động 100% nhân lực tham gia phòng chống dịch nCoV

Theo thống kê giám sát dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đến ngày 5/2/2020 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV virut, có 02 trường hợp nghi ngờ lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tại Ân Thi và Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh.

Đến 22 giờ ngày 4.02.2020 ngành y tế phối hợp các ngành liên quan đã giám sát, hướng dẫn và cách ly được 04 đối tượng là người tại Hồ Bắc - Trung Quốc sau khi nghỉ Tết đã quay trở lại Việt Nam làm việc tại các khu vực cách ly của Trung tâm y tế Yên Mỹ và Mỹ Hào. Đồng thời thực hiện nghiêm việc cách ly 315 trường hợp là người Trung Quốc về Hưng Yên làm việc chưa qua 14 ngày tại nơi cư trú và nơi làm việc, yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và báo cáo y tế 02 lần/ngày, phải báo cáo ngay khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở,… kiên quyết không để người được cách ly ra khỏi nơi cư trú tiếp xúc với người xung quanh.

Trước tình hình cấp bách dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, 8 giờ ngày 5.02.2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã họp khẩn trương huy động mọi nguồn lực, chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế, khẩu trang, bảo hộ cho cán bộ vào vùng dịch,… đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch, đặc biệt là cán bộ lấy mẫu bệnh phẩm. Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trung tâm giao cho các thành viên Ban chỉ đạo tiến hành tập huấn cho cán bộ nhân viên của Trung tâm thực hiện đúng các quy trình để đảm bảo an toàn khi tham gia phòng chống dịch. 

Trung tâm đã thành lập các tổ truyền thông, giám sát và hậu cần giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV. Trên tinh thần 100% cán bộ nhân viên của Trung tâm thường xuyên túc trực 24/24, khi có yêu cầu là phải chấp hành mệnh lệnh bất kể ngoài giờ. Ông Phan Tiến Sơn - Giám đốc Trung tâm chỉ đạo việc giám sát ca nghi ngờ mắc bệnh phải nhanh, chính xác tránh kéo dài thời gian đồng thời cho tiến hành các biện pháp cách lý, khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi cư trú và nơi làm việc của đối tượng; chuẩn bị sẵn sàng các xe ô tô chuyên dụng cho việc đi lấy mẫu bệnh phẩm, xe truyền thông, xe đi giám sát.


Tác giả: Thảo Hoàn
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
TIN ĐỌC NHIỀU