• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng và duy trì 46 mô hình điểm an toàn thực phẩm

Tính đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã xây dựng và duy trì được 46 mô hình điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, trong đó có 8 cơ sở bếp ăn tập thể trường mầm non và 38 cơ sở dịch vụ ăn uống.

Tại những nơi triển khai các mô hình, Chi cục ATVSTP tỉnh đã tiến hành điều tra các điều kiện về cơ sở vật chất, kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP cho nhân dân. Trong quá trình triển khai các mô hình, Chi cục ATVSTP tỉnh đã hướng dẫn các địa phương kiện toàn Ban chỉ đạo VSATTP, phân công trách nhiệm cho từng thành viên; ưu tiên cung cấp các tài liệu truyền thông; tổ chức tập huấn cho các đối tượng tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về quy định, các kiến thức thực hành về ATTP; đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát, thực hiện xét nghiệm nhanh tại các cơ sở kinh doanh; thực hiện điều tra kiến thức, thực hành cho các đối tượng nhằm đánh giá hiệu quả của mô hình; tổ chức hội thảo để bàn bạc, tìm giải pháp cải thiện ATTP phù hợp với đối tượng... Quá trình triển khai mô hình Chi cục cũng vận động tuyên truyền, yêu cầu chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp tục đầu tư, trang bị bảo hộ lao động cho người trực tiếp làm việc để đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm, đầu tư dụng cụ gắp, đựng thức ăn, tủ, chạn đựng thực phẩm chín để tránh ô nhiễm chéo.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?