• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu: Nâng cao y đức phục vụ người bệnh

Đội ngũ y, bác sỹ tận tình, chu đáo, đón tiếp niềm nở, chăm sóc nhiệt tình; không gian bệnh viện xanh - sạch - đẹp… là những gì chúng tôi được nghe người bệnh nói nhiều nhất khi về làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu.

Ông Hoa Văn Chuốt ở xã Tân Dân (Khoái Châu) chia sẻ: “Tôi bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã lâu nên phải thường xuyên đến Trung tâm Y tế huyện để khám và điều trị. Qua mỗi năm, tôi nhận thấy, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư ngày càng hiện đại. Thái độ, phong cách phục vụ bệnh nhân của các y, bác sỹ và nhân viên y tế được nâng lên rất nhiều”.

Cùng cảm nhận như Ông Chuốt, bà Nguyễn Thị Lành ở xã Tân Châu (Khoái Châu) đang điều trị tại khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng cho biết: “Ngay từ khi nhập viện, tôi được nhân viên y tế hướng dẫn làm các thủ tục nhập viện rất thuận tiện. Không gian bệnh viện có rất nhiều cây xanh rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người bệnh. Hàng ngày, bác sỹ thăm khám tận tình nên sức khỏe tôi đã tiến triển tốt. Tôi rất hài lòng khi đến khám và điều trị tại đây”.

Sự hài lòng đó của những người bệnh đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên. Để có được sự hài lòng đó, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện đã quán triệt, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của đơn vị; gắn việc học và làm theo Bác với nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Bác sỹ Vũ Thị Ngát, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Những năm qua, việc quán triệt, triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc. Các chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện bảo đảm đúng yêu cầu về nội dung, thời gian theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác được thực hiện gắn với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Nhờ vậy, việc học và làm theo Bác đã lan tỏa trong mỗi cán bộ, y, bác sỹ”.

Thực hiện lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, vận dụng vào từng vị trí công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm 2020, đơn vị đã cử nhiều cán bộ y tế tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn do ngành Y tế tổ chức; tổ chức nhiều lớp tập huấn về các chương trình y tế cho các bộ y tế cơ sở. Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Nhờ đó, đã nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhận được sự tin yêu của nhân dân. Năm 2020, tại Trung tâm Y tế huyện thực hiện 107.791 lần khám; có 10.353 bệnh nhân điều trị nội trú. Duy trì tốt danh mục kỹ thuật trong điều trị như: Điều trị tiểu đường tuyp II, tăng huyết áp ngoại trú, rối loạn chuyển hóa Lipit, một số kỹ thuật Răng-Hàm-Mặt, nội soi Tai-Mũi-Họng… Từ đó, tỷ lệ người bệnh được điều trị ngoại trú tăng lên, góp phần giảm tải và giảm lượng người bệnh chuyển tuyến trên.

Các khoa, phòng, đội duy trì tốt công tác chuyên môn phục vụ người bệnh, bảo đảm tốt công tác cấp cứu và đã tổ chức cấp cứu thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Trong năm, Trung tâm đã mở khu điều trị cách ly để điều trị Covid-19. Cụ thể, đã thu dung điều trị cách ly cho 32 trường hợp nghi mắc Covid-19; tổ chức điều tra dịch tễ, lấy dịch ngoáy họng và lấy máu xét nghiệm cho 619 trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid-19 tại các xã, thị trấn…

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, Trung tâm Y tế huyện cũng thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến. Các khoa Y tế công cộng và Chăm sóc sức khỏe sinh sản đã phân công cán bộ phụ trách các xã về chuyên môn và tổ chức giám sát thực hiện. Các khoa lâm sàng thực hiện tốt công tác thông báo tuyến kịp thời các ca bệnh đặc biệt hoặc cần rút kinh nghiệm cho tuyến xã.

Với những thành tích đạt được, năm 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng danh hiệu: Ghi danh có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?