• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vượt khó của đại dịch COVID-19, hơn 40.000 chế phẩm máu được cung cấp cho 132 cơ sở y tế

Trong tháng 2/2021, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được 19.802 đơn vị máu và cung cấp 40.000 đơn vị chế phẩm máu tới 132 cơ sở y tế tại 23 tỉnh, thành phố; có cả những địa phương rất xa như: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái hay “tâm dịch” Hải Dương…

Thông tin trên được Viện Huyết học- Truyền máu TW đưa ra ngày 3/3 tại sự kiên chia sẻ thông tin về Lễ hội Xuân hồng năm 2021.

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV năm 2021 diễn ra từ ngày 01 – 07/3/2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định (26 Lương Ngọc Quyến, 132 Quan Nhân và số 10, ngõ 122 đường Láng).

anh khanh

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh cùng các nghệ sĩ tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2021    Ảnh: Viện HH-TM TW

Sự kiện do Viện Huyết học – Truyền máu TW, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 2 năm gần đây, thay vì chỉ tổ chức hiến máu trong ít ngày tại một địa điểm, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu, đảm bảo giãn cách cũng như tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

hien mau xuan hong

Rất đông các bạn trẻ đến đăng ký tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2021

Với thông điệp “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”, sự kiện năm nay dự kiến vận động được trên 4.000 đơn vị máu.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp từ trước, trong và sau Tết đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tiếp nhận và cung cấp máu, lượng máu dự trữ sụt giảm đáng kể. Trước tình hình đó, Viện Huyết học – Truyền máu TW và nhiều Trung tâm truyền máu, bệnh viện trên toàn quốc đã đồng loạt phát đi thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu.

hien mau 5

Nhiều nghệ sĩ đến tham gia hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng

Chỉ trong thời gian ngắn, Viện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc tích cực của nhiều bộ, ngành, đoàn thể như: Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Công an, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bệnh viện tổ chức chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng”, các Nhà hát tại Hà Nội (Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ…).

hmau8

TS.BS Bạch Quốc Khánh cùng nghệ sĩ Xuân Bắc trò chuyện với người hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng    Ảnh: Viện HHTM-TW

Cùng với sự phối hợp lan tỏa thông điệp kêu gọi hiến máu của các cơ quan thông tấn báo chí, sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân mà trong hơn 2 tuần ngay sau Tết (17/02 – 01/3), Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được xấp xỉ 14.000 đơn vị máu, trong đó, chuỗi các điểm hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2021 đã tiếp nhận trên 1.200 đơn vị.

Nhờ đó, trong cả tháng 2/2021, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được 19.802 đơn vị máu và cung cấp 40.000 đơn vị chế phẩm máu (trong đó có 20.700 đơn vị khối hồng cầu) tới 132 cơ sở y tế tại 23 tỉnh, thành phố; có cả những địa phương rất xa như: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái hay “tâm dịch” Hải Dương…

le hoi xuan hong

Người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Dự kiến kế hoạch tiếp nhận máu trong tháng 3/2021 là 35.000 đơn vị máu, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị.

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ: Mỗi khi Viện Huyết học - Truyền máu TW phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu, đã có hàng chục cơ quan, đơn vị và hàng ngàn người dân không ngần ngại đến hiến máu và lan tỏa thông điệp nhân văn của hoạt động này.

hien mau 4


Người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng và sự phối hợp trách nhiệm của các tập thể trong hoạt động hiến máu sẽ là liều vắc xin quý giá với người bệnh cần máu cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi người khi tham gia Lễ hội Xuân hồng năm nay.

"Thay mặt những người bệnh được nhận máu, tôi vô cùng biết ơn và gửi lời tri ân sâu sắc đến những người hiến máu – những “anh hùng” trong trái tim của người bệnh”- Viện trưởng Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh.

hien mau XH3


Người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Viện Huyết học – Truyền máu TW mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị và cá nhân trong thời gian tới nhằm dàn đều lịch hiến máu, đảm bảo cung cấp máu an toàn, kịp thời trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động và dịp hè sắp đến.

hien mau XH2


Người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Xuất phát từ ý tưởng cần có những chương trình hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán và thay đổi nhận thức của cộng đồng về quan niệm hiến máu đầu xuân, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2008.

Sau 13 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được trên 85.000 đơn vị máu và trở thành lễ hội hiến máu có số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong năm. Lễ hội Xuân hồng cũng được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN chỉ đạo tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước và lan tỏa tới nhiều tỉnh/thành phố, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhiều đơn vị hưởng ứng và tổ chức.

Thái Bình


Nguồn: suckhoedoisong.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?