• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường dinh dưỡng cho trẻ để phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay nhằm bảo đảm an toàn cho mẹ và bé trong mùa dịch, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã ban hành các nội dung khuyến cáo để bà mẹ và người thân thực hiện.

 

Theo đó, trẻ em cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Ở giai đoạn này sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà còn cung cấp nhiều kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng. Khi trẻ hơn 6 tháng tuổi trở lên, cần tiếp tục bú sữa mẹ đi kèm với ăn dặm đủ 3 bữa, uống đủ nước và các bữa phụ trong ngày. Nên cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm và chú ý tăng cường ăn trái cây tươi.

Đặc biệt, không nên cho trẻ ăn các thức ăn chế biến công nghiệp, thực hiện vệ sinh các dụng cụ chế biến ăn dặm, bát, thìa trước và sau khi cho trẻ ăn.

Đối với các bà mẹ nuôi con bú có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc đang thực hiện cách ly tại nhà, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc khuyến cáo cần thông báo ngay cho cán bộ y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe của mẹ và con.

Hiện chưa có bằng chứng khoa học cho thấy Covid-19 lây truyền qua đường sữa mẹ, nên việc tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ vẫn là cách tốt nhất và an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, khi cho bú cũng như bất kỳ khi nào tiếp xúc với trẻ, bà mẹ cần tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng cách; rửa sạch tay bằng xà phòng trước và sau khi ôm con; thường xuyên vệ sinh cá nhân và khử khuẩn các bề mặt, vật dụng xung quanh hay tiếp xúc; không chạm tay vào mắt, mũi, miệng, hôn con trước, trong và sau khi cho con bú.

Việc vắt sữa để người khác cho trẻ uống bằng cốc hoặc thìa sạch cũng là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn khả năng lây lan dịch, trong trường hợp bà mẹ nhiễm bệnh.

Đối với bà mẹ nuôi con bú bị mắc Covid-19, cần thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế về cách nuôi trẻ thích hợp nhất.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?