Xử phạt trên 256 triệu đồng các cơ sở thực phẩm vi phạm
Tính đến hết tháng 7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 8 đoàn kiểm tra, giám sát về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Kết quả, đã kiểm tra tổng số 146 cơ sở thực phẩm, gồm 3 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, 33 nhà hàng, quán ăn, 99 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 7 bếp ăn tập thể và 4 cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Qua kiểm tra, đã phát hiện 14 cơ sở có vi phạm. Các cơ sở vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 256 triệu đồng. Với các lỗi vi phạm chủ yếu như: Nơi chế biến thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực ba bước; sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ…