• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu: Hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe đối với người từ Hàn Quốc về

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, để chủ động giám sát chặt chẽ và phòng ngừa khả năng có thể lây lan của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Khoái Châu đã yêu cầu các thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 của TTYT và Trạm y tế các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện ngay một số nội dung cấp bách như sau:

Trạm y tế (TYT) chủ động tham mưu với BCĐ, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện điều tra, rà soát tất cả các đối tượng đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc hiện đang có mặt trên địa bàn quản lý từ ngày 09/02/2020. Lập danh sách các đối tượng (tránh bỏ sót) để giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe 02 lần/ngày, kịp thời có các hình thức cách ly phù hợp cho từng đối tượng.

Đối với những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu vực Bắc Gyeongsangbuk, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày về Khoái Châu phải được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hưng Yên. TYT tổ chức điều tra, giám sát nếu phát hiện có đối tượng nêu trên tổ chức cách ly và báo cáo về TTYT để được hỗ trợ đưa đối tượng đến nơi cách ly tập trung theo quy định. Các nội dung liên quan khác về cách ly tập trung được thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 344/QĐ/BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các đối tượng khác trở về từ ngoài hai khu vực Daegu và khu vực Bắc Gyeongsangbuk, Hàn Quốc, TYT lập danh sách để tư vấn và hướng dẫn cho đối tượng tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú, nếu thấy có các dấu  hiệu như: ho, sốt, khó thở… thì kịp thời thông báo ngay cho TYT để được giám sát, cách ly, theo dõi và chuyển tuyến điều trị theo quy định.

Đối với các trường hợp đã được cách ly, theo dõi y tế tập trung sau 14 ngày được trở về địa phương thì TYT sẽ tiếp tục giám sát, cách ly theo dõi sức khỏe hàng ngày tại nhà/nơi cư trú trong vòng 07 ngày tiếp theo.

TYT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông báo trên loa phát thanh tại các địa phương 03 lần/ngày. Đối với tất cả các đối tượng đến từ hay đi qua Hàn Quốc khi về địa phương thì chủ động đến ngay UBND xã, thị trấn khai báo để được giám sát, khám tư vấn, theo dõi sức khỏe.

Trung tâm y tế huyện cũng yêu cầu các Trạm y tế xã, thi trấn nghiêm túc thực hiện thống kê, báo cáo kịp thời trước 14h hàng ngày về khoa YTCC và báo cáo đột xuất khi có yêu cầu.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG ĐIỆP TRUYỀN HÌNH
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?