• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sởi

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, trong tuần qua ghi nhận 13 ca mắc mới (tăng 09 ca so với tuần trước), số ca mắc gồm cả người lớn và trẻ em, trong đó trẻ em/học sinh chiếm đa số. Tình hình bệnh sởi có xu hướng gia tăng từ cuối năm 2024, luỹ kế từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận tổng 41 ca, số ca mắc đơn lẻ, rải rác tại một số địa phương, trong đó nhiều nhất tại thành phố Hưng Yên 17 ca, Văn Giang 06 ca, Văn Lâm 05 ca, Yên Mỹ 04 ca… Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch sởi trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị:

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn quản lý tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống bệnh Sởi; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mắc bệnh sởi và các biện pháp phòng chống. 

Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống bệnh Sởi, trọng tâm vào một số nội dung sau: 

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sởi tại cộng đồng và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện trường hợp mắc bệnh. 

Tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên hàng tháng cho các đối tượng thuộc Chương trình TCMR, trong đó có tiêm vắc xin Sởi cho trẻ 9 tháng tuổi và vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 18 tháng tuổi; Rà soát, tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho những đối tượng thuộc Chương trình TCMR chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi. 

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về nguy cơ mắc bệnh sởi và các biện pháp phòng chống, vận động người dân đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các vắc xin trong Chương trình TCMR để chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng bệnh. 


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?