Phát hiện 1.053 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Thực hiện Kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, toàn tỉnh đã triển khai thành lập 183 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Qua tháng hành động, các đoàn đã kiểm tra 4.248 cơ sở chế biến, kinh doanh và sản xuất thực phẩm. Kết quả, có 3.195 cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu của các đoàn kiểm tra đề ra về các nội dung cơ bản; có 1.053 cơ sở đã không đạt yêu cầu. Trong đó, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 47 cơ sở với tổng số tiền phạt là 330 triệu đồng. Còn trên 1.000 cơ sở vẫn còn một số thiếu xót phải nhắc nhở, đề nghị khắc phục ngay sau khi kiểm tra.
Những nội dung vi phạm chủ yếu trong quá trình kiểm tra gồm: Vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; vi phạm về trang thiết bị dụng cụ; sản xuất không theo tiêu chuẩn, quy chuẩn đã công bố; không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nguyên vật liệu; sản phẩm đã hết hạn sử dụng…