• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng ngày 29/10/2020, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với sự tham gia Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ ngoại giao, Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Hưng Yên, ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng đại diện các đơn vị liên quan trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tham dự.

Thời gian vừa qua, để phòng, chống dịch Covid – 19, công tác kiểm soát người nhập cảnh được thực hiện sát sao. Phần mềm tờ khai y tế điện tử do Viettel phát triển đã được triển khai từ ngày 07/3/2020, kết hợp với các phần mềm truy vết, cảnh báo tiếp xúc gần được triển khai trong cộng đồng đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Tuy nhiên theo đánh giá của Bộ Y tế, các phần mềm còn hạn chế, chưa tích hợp được với nhau, chưa cung cấp đầy đủ được thông tin của nguời nhập cảnh và các địa phương chưa có sự quản lý thống nhất đối với người nhập cảnh.

Trên cơ sở phần mềm Tờ khai y tế điện tử, Viettel đã bổ sung thêm các tiện ích mới (người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid – 19 có thể tự cập nhật kết quả trên hệ thống, CDC các tỉnh/ thành phố được cập nhật kết quả xét nghiệm của các đối tượng quản lý,…) để phù hợp với các quy trình nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Tờ khai y tế điện tử là một trong các thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam, theo đó, các đối tượng tham gia vào hệ thống bao gồm: người nhập cảnh, cửa khẩu, cơ sở cách ly, CDC các tỉnh/ thành phố, đơn vị y tế các tuyến, công an xã.

Các chức năng mới của phần mềm sẽ giúp cho việc quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện đồng bộ, thống nhất từ khi nhập cảnh đến khi đưa về các địa phương và thực hiện các bước cách ly. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành Tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên trang Wed: http://antoancovid.vn để đảm bảo các đơn vị, địa phương có thể triển khai đồng bộ, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?