• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội ghi nhận một ca mắc Covid-19 từng ở chung phòng bệnh nhân Cầu Giấy

 

Chiều 28/8, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, từ ngày 19/8 đến nay trên địa bàn TP không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, ghi nhận 2 trường hợp hết cách ly tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội nhưng có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính và 1 trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính có liên quan đến Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ca bệnh 1034 tại Hải Dương có liên quan đến Hà Nội. Cụ thể, nam bệnh nhân 21 tuổi, ở ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, trở về từ Nga nhập cảnh Việt Nam ngày 10/8 cách ly tập trung tại tỉnh Hải Dương và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính.

Hà Nội ghi nhận một ca mắc Covid-19 từng ở chung phòng bệnh nhân Cầu Giấy - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân từ vùng dịch trở về TP Hà Nội. (Ảnh: Minh Nhật)

Ngày 24/8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấy mẫu lần 2 (trước khi kết thúc cách ly tập trung) gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Ngày 25/8 bệnh nhân về Hà Nội bằng xe của gia đình. Tuy nhiên, trong ngày 25/8 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã điều tra, xác minh được 9 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm trong đó có 8 mẫu âm tính, 1 dương tính.

Đặc biệt, trường hợp mắc mới là F1 của bệnh nhân 1034. Theo thông tin của Sở Y tế, nam bệnh nhân 23 tuổi, trở về từ Nga được cách ly tập trung tại Hải Dương, kết thúc cách ly ngày 25/8 về tạm trú tại 58B Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (chờ về quê tại Bà Rịa Vũng Tàu), trước khi rời khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Tối ngày 25/8, CDC Hải Dương mới có thông tin kết quả xét nghiệm trường hợp trên âm tính nhưng ở cùng phòng với bệnh nhân 1034 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung, nên được Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly ngay tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm.

Đến ngày 28/8, CDC Hà Nội xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó bệnh nhân này được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc với trường hợp này để chủ động khoanh vùng và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến trường hợp trên, bước đầu lực lượng chức năng xác minh có 3 F1, trong đó có 1 F1 tại quận Hoàn Kiếm và 2 F1 tại quận Đống Đa. Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi phát hiện, liên quan đến trường hợp này thì có 1 trường hợp F2 nhưng đã chuyển sang F1, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tại cuộc họp, ông Hạnh cũng thông tin trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính liên quan đến Hà Nội. Nam bệnh nhân 24 tuổi, làm việc tại công ty FPT-Software, tạm trú tại 10/488 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm.

Bệnh nhân nhập cảnh Hàn Quốc ngày 21/8 được xét nghiệm PCR dương tính, không có tiền sử dịch tễ đến Đà Nẵng, tại Hà Nội người này đi làm và gặp gỡ bạn bè tại nhiều nơi.

Từ 15 đến 20/8, bệnh nhân về quê tại xóm 12, Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Hiện đã điều tra, bước đầu xác minh được 100 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 96 mẫu âm tính, 4 mẫu chưa có kết quả và cách ly theo quy định.

Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), trên địa bàn TP Hà Nội có 36 ca mắc, chưa có tử vong. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 25 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.


Tác giả: PV
Nguồn: dantri.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?