• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai đề án tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế trong các cơ sở điều trị Covid-19

Sáng ngày 13/9/2021, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về triển khai Đề án tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

Tham dự tại điểm cầu Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các điểm cầu tại 10 Trung tâm Y tế huyện/thành phố/thị xã.

Theo báo cáo của Hiệp hội khí Việt Nam, tổng lượng sản xuất khí oxy trong điều kiện bình thường là 1.115 tấn/ngày, nếu tăng hết công suất được khoảng 1.430 tấn/ngày. Tuy nhiên, hiện khâu sản xuất, cung ứng oxy y tế đang gặp khó khăn trong vận chuyển vì thực hiện giãn cách xã hội ở một số tỉnh có dịch Covid-19. Nhiều bệnh viện không có hệ thống oxy trung tâm, hệ thống khí nén làm ảnh hưởng lớn đến công tác điều trị người bệnh Covid-19. Việc xây dựng Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19” là nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách.

Mục tiêu của đề án hướng đến là: Chủ động kết nối chặt chẽ cung - cầu để khai thác và sử dụng có hiệu quả tối đa các nguồn lực sản xuất oxy y tế trong nước; xây dựng nhu cầu oxy cho từng bệnh viện theo phân tầng điều trị và quy mô khác nhau; củng cố và nâng cấp hệ thống khí y tế tại các cơ sở điều trị Covid-19; nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng oxy y tế trong nước. 

Đề án cũng đưa ra yêu cầu dự trữ, dự phòng lượng oxy y tế. Theo đó, từng địa phương phải chủ động phương án mua sắm, dự trù oxy y tế và các vật tư, trang thiết bị cần thiết đáp ứng đủ hoặc cao hơn một mức các kịch bản, diễn biến dịch Covid-19 có thể xảy ra. 


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?