• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ

Thực hiện Công văn số 9472/BYT-MT ngày 08/11/2021 của Bộ Y tế về việc triển khai Nghị quyết số128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ, Sở Y tế kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND các cấp thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ và Quyết định soos4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế; chủ động thường xuyên đánh giá cấp độ dịch theo từng cấp để có các biện pháp y tế, hành chính phù hợp và công bố, cập nhật kết quả đánh giá trên cổng thông tin điện tử.

-2. Tăng cường chủ động rà soát, giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch.

2.1. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2:

- Chỉ đạo chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp  RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh;

- Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

2.2. Tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe

- Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm về địa phương thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương và nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất; nếu có dấu hiệu bất thường vê sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

- Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú 07 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương.

- Những người chưa thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid-19; thực hiện cách ly 14 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương.

- Những người đã tiêm phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm hoặc các giấy tờ tương đương theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

3. Chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh, co sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ quan, công sở (sau đây gọi là lao động).

3.1. Thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động: xét nghiệm khi có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở,... hoặc có các yếu tố dịch tễ; xét nghiệm khi bắt đầu tổ chức lại sản xuất; xét nghiệm ngẫu nhiên người lao động có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp gộp mẫu khi xét nghiệm định kỳ, sàng lọc: xét nghiệm kháng nguyên nhanh (gộp 3-5) hoặc xét nghiệm RT-PCR (gộp 10-20).

3.2. Trên cơ sở tình hình tực tế của các cơ sở lao động trên địa bàn, các địa phương chủ động quyết định cụ thể theo từng cấp độ dịch về tần suất, tỷ lệ xét nghiệm ngẫu nhiên cho người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao; phương án tổ chức lưu trú tập trung, cách ly cách ly và tổ chức sản xuất khi có dịch tại cơ sở lao động...


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?