Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
Ngày 19/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho lãnh đạo UBND các xã, phường, chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hưng Yên.
Tại lớp tập huấn, hơn 200 học viên được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, các mỗi nguy về an toàn thực phẩm; các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm như nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm, điều kiện và biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, tại đây các đại biểu được cập nhật và củng cố nâng cao những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm, các quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm…