Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên
Để chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống ngộ độc do độc tố tự nhiên trong thời gian tới, Sở Y tế có công văn số 1412/SYT-NV ngày 17/7/2022 yêu cầu các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện một số nội dung:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chủ trì, phối hợp với Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan tăng cường giám sát và kiểm soát an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên trong động vật.
Các đơn vị y tế rà soát, củng cố các điều kiện nhân lực, trang thiết bị… sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho cộng đồng.
Hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc