Tạm dừng cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp
Những ngày qua, tỉnh Hưng Yên ghi nhận ca F0 tưng mỗi ngày, trong đó, số học sinh và giáo viên là F0 cũng tăng nhanh. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và phòng, chống rét đậm, rét hại: Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 269/SGDDT-CTTT-GDCN ngày 20.02.2022 về việc điều chỉnh phương án tổ chức dạy học phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6.
Theo đó, tạm dừng việc đến trường học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, chuyển sang dạy học trực tuyến. Chưa tổ chức dạy học trực tiếp, tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh từ lớp 2 đến lớp 6. Chưa cho trẻ mầm non đến trường, tiếp tục thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh học sinh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.
Việc tạm dừng, chưa tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp được thực hiện từ ngày 21.01.2022 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, trong trường học để có giải pháp tiếp tục tổ chức dạy học linh hoạt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch đối với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Đối với các lớp học trực tuyến, tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo để tổ chức dạy học đảm bảo hiệu quả, chất lượng dạy học trực tiếp.