• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có nhiều diễn biến phức tạp, tính đến 16 giờ ngày 04/11/2021 phát hiện 30 ca dương tính tại 04 ổ dịch. Nhằm nhanh chống kiểm soát, khống chế dịch bệnh, UBND tỉnh cố công điện hỏa tốc số 2745/CĐ-UBND ngày 04/11/2021, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND các cấp, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh:

Khẩn trương chỉ đạo rà soát người dân trên địa bàn từng đến ăn, uống tại quán cháo trước của nhà số 337, gần ngõ 335 Lê Văn Lương, phường An tảo, thành phố Hưng Yên; người đến khám, điều trị, thăm bệnh nhân, cung cấp hàng hóa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 25/10/2021, yêu cầu khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

 

Tổ chức thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với các trường hợp có liên quan, thuwcjj hiện ngày việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các F1, F2.

Tăng cường hoạt động của hệ thống phòng chống dịch cơ sở: các gia đình ký cam kết khai báo ngay và trung thực người thân, khách từ địa phương khác đến, lập các chốt kiểm soát tự quản tại khu dân cư.

UBND thành phố Hưng Yên, huyện Văn Lâm, huyện Kim Động và các địa phương có dịch: Kịp thời khoanh vùng các ổ dịch với quy mô phù hợp, tổ chức xét nghiệm thường xuyên để sàng lọc F0. Riêng đối với ổ dịch tại phường An Tảo và bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc trong phạm vi bán kính 01km.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai các biện pháp phòng chống dichj theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người đi cùng và các cán bộ y tế; triển khai việc phong tỏa bệnh viện, ngừng tiếp nhận bệnh nhân vào viện trừ trường hợp cấp cứu;…

Bố trí nhân lực, trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác chăm sóc, theo dõi sức khỏe bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển về khu cách ly tập trung tại trường Đại học Thủy Lợi cơ sở 2…

Khẩn trương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính nhà nước đóng trên địa bàn thành phố Hưng Yên.

Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh theo quy định.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở ban, ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm đóng cửa các bến xe, tạm dừng hoạt động các tuyến xe khách, xe buýt liên tỉnh, nội tỉnh, xe taxi cho đến khi có thông báo mới.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an tại các đại phương phối hợp với lực lượng y tế tổ chức truy vết, xác định nguồn lây, lấy mẫu xét nghiệm khẩn trương, triệt để đối với các đối tượng F1 trong vòng 24 giờ, đối tượng F2 trong vòng 48 giờ…


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?