• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CDC Hưng Yên: Hơn 100 nghìn liều Vitamin A được bổ sung đợt 1 năm 2024

Thực hiện Công văn số 405/VDD-GSDD ngày 08 tháng 05 năm 2024 về việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em 6-59 tháng tuổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên tổ chức giám sát chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 01- 02/6/2024. Tổng số 101.217 liều Vitamain A đã được cấp cho y tế cơ sở.

Kết quả sơ bộ, sau 02 ngày triển khai chiến dịch trong toàn tỉnh, đã bổ sung cho 12.217 trẻ trong độ tuổi từ 6-11 tháng tuổi; 88.550 trẻ từ 12-59 tháng tuổi đạt tỷ lệ 99,5%.

Bên cạnh thực hiện bổ sung Vitamin A, trẻ dưới 60 tháng tuổi còn được kiểm tra cân nặng, đo chiều cao. Đồng thời khi đưa trẻ đến trạm y tế bổ sung vitamin A, phụ huynh, người chăm sóc trẻ được khuyến cáo thực hiện tốt những điều sau để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

1. Đa dạng bữa ăn hằng ngày, phối hợp nhiều loại thực phẩm; ưu tiên lựa chọn, sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hằng ngày của trẻ; thêm dầu mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu Vitamin A và các Vitamin tan trong chất béo.

4. Cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A một năm 2 lần theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.

5. Trẻ từ 24-59 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun định kỳ 2 lần 1 năm; Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun, sán.

6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

7. Tiếp xúc ánh nắng hằng ngày, đúng cách để dự phòng thiếu Vitamin D.

8. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.


Tác giả: Ngọc Yên
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?