• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên: tổ chức chương trình tình nguyện “Hướng về đồng bào miền Trung”

Với tinh thần “tương thần tương ái, lá lành đùm lá rách” nhằm chia sẻ những mất mát với đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, từ ngày 06/11 – 08/11/2020 Đoàn thanh niên bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương tổ chức chương trình tình nguyện “Hướng về đồng bào miền Trung” tại thôn Mỹ Hà và thôn Xuân Bồ, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Từ tháng 10/2020, Đoàn cơ sở bệnh viện Sản – Nhi đã huy động, vận động ủng hộ trong toàn bệnh viện và các cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề sau bão lũ. Kết quả, Đoàn đã khuyên góp được số tiền hơn 90.000.000 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm. Được biết, đoàn đã sử dụng số tiền này để mua gạo, mỳ tôm, dầu ăn, thuốc và một số đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt thường ngày... và tiến hành chia làm 300 suất quà, trao tận tay tới 300 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Bên cạnh đó,  Đoàn thanh niên còn phối hợp với các cán bộ của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình tiến hành thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 60 trường hợp là trẻ em, người cao tuổi, người già không nơi nương tựa đang sống tại Trung tâm và tặng một số thuốc men, nhu yếu phẩm cho Trạm Y tế xã.

Đây thực sự là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của người dân nói chung, bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên nói riêng trong việc chung tay khắc phục hậu quả sau mua lũ với khúc ruột miền Trung phải chịu nhiều thiệt hại về người và của với mong muốn giúp đỡ người dân vùng lũ khắc phục khó khăn, sớm phần nào ổn định cuộc sống.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?