• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên trao trả 2 bé sơ sinh bằng phương pháp IVF về với gia đình sau xóa bỏ giãn cách xã hội vì dịch Covid – 19

Ngày 3/3/2021, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã trao trả 2 bé song sinh bằng phương pháp IVF sau 20 ngày chăm sóc toàn diện và điều trị tích cực được trở về đoàn tụ với gia đình tại Hải Dương trong niềm hạnh phúc vô bờ bến sau khi tỉnh này công bố xóa bỏ giãn cách xã hội vì dịch Covid – 19.

 

Ngày 7/02/2021, Sản phụ Hà Thị Tuyến (sinh năm 1990) tại Thanh Miện, Hải Dương được gia đình đưa vào bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên khi có dấu hiệu vỡ ối, mang song thai 33 tuần tuổi. Sản phụ nhanh chóng được chỉ định đình chỉ thai nghén bằng phương pháp mổ bắt con do sản phụ đã đã một lần phải đình chỉ thai nghén lúc 12 tuần (thai vô sọ), lần mang song thai này bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Hai bé song sinh là Thu Hoài nặng 1,8kg và Thu Phương nặng 1,6kg do sinh thiếu tháng, nhẹ cân, thể trạng non yếu nên ngay khi sinh 2 bé được các bác sĩ sơ sinh tích cực theo dõi, điều trị. Trong 3 ngày đầu, 2 bé được hỗ trợ thở máy, sau 7 ngày 2 bé đã tự thở được. Các bé được cho ăn qua sonde dạ dày không tiêu, nhưng với sự kiên trì của bác sĩ và điều dưỡng khoa Sơ sinh đã từng bước tập cho các bé ăn từng thìa sữa đầu tiên, dần dần tập cho các bé biết bú bình, bước đầu từ 03ml/3h/lần dần lên đến 40ml/3h/lần, hiện tại 2 bé đã tự bú bình cứ mỗi 3 giờ/lần được 50ml sữa. Sau 20 ngày nuôi dưỡng và theo dõi điều trị tích cực, hàng ngày 2 bé được tắm, massage, bổ sung vitamin D, vitamin tổng hợp. Hiện tại cân nặng của 2 bé đã tăng, Thu Hoài: 2,4kg, Thu Phương 2,8 kg và đủ điều kiện để xuất viện về đoàn tụ với gia đình.

Được biết, sản phụ mặc dù sinh sống và làm việc tại Thanh Miện, Hải Dương nhưng lại tin tưởng và đăng ký đẻ tại bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, sau khi được mổ bắt con an toàn, sản phụ được theo dõi hậu phẫu một tuần và được xuất viện, trở về nhà ở Hải Dương 02 ngày trước khi tỉnh này thực hiện lệnh giãn cách xã hội toàn tỉnh vì bùng phát dịch Covid – 19 trong cộng đồng. Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid – 19 gây ra tại Hải Dương và Hưng Yên, người nhà của bé không được sang Hưng Yên nên cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Hưng Yên đã đảm nhận việc chăm sóc toàn diện cho các bé, trong quá trình chăm sóc và điều trị tích cực cho 2 bé, bệnh viện vẫn thường xuyên liên hệ với gia đình, ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của các con gửi cho gia đình, thông báo với gia đình về tình hình của các bé qua hình thức liên lạc bằng zalo.

Cho đến ngày 3/3/2021, tỉnh Hải Dương gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên đã trao trả 2 bé khỏe mạnh về đoàn tụ với gia đình, đó là một món quà cuộc sống mà cán bộ y tế Hưng Yên dành cho người con Hải Dương trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19.


Tác giả: Thảo Hoàn
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?