• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên: Thêm 04 trường hợp kết thúc cách ly, chỉ còn 02 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế

Ngày 13/2, bà Nguyễn Thị Anh – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới COVID-19 (tên gọi chính thức của dịch nCoV) tại Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi, Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm.

Làm việc với các đơn vị, bà Nguyễn Thị Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo truyền thông liên tục, đầy đủ tình hình dịch bệnh đến người dân, thực hiện tốt việc sát trùng, khử khuẩn tại những địa điểm có nguy cơ cao (cơ sở y tế, trường học, chợ…). Có chế độ báo cáo, theo dõi đầy đủ, theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về những trường hợp thuộc diện theo dõi, giám sát tại cộng đồng. Đảm bảo thực hiện nghiêm, an toàn đối với những trường hợp phải cách ly tại các cơ sở Y tế.

Bà Nguyễn Thị Anh tặng hoa chúc mừng kết thúc cách ly với công dân người Trung Quốc tại Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào

Bà Nguyễn Thị Anh tặng hoa chúc mừng kết thúc cách ly với công dân người Trung Quốc tại Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào

Tại các đơn vị, bà Nguyễn Thị Anh đã tặng hoa chúc mừng 04 trường hợp kết thúc cách ly sau khi đã đủ các điều kiện an toàn phòng dịch. Anh Sài Chính – người Trung Quốc, 41 tuổi làm việc tại công ty Texco tại Thị xã Mỹ Hào; một gia đình 03 người có chồng, con là người Trung Quốc, vợ là người Việt Nam về thăm thân nhân tại Ân Thi.  Anh Sài Chính chia sẻ: “Sang Việt Nam nhận được yêu cầu phải cách ly tại cơ sở y tế để phòng dịch COVID-19, tôi cũng đôi chút lo lắng nhưng tôi tự tin vì không di chuyển qua vùng dịch tại Trung Quốc. Tôi rất vui khi hôm nay đã kết thúc việc cách ly, trong thời gian ở tại Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào tôi được tạo điều kiện sinh hoạt tốt, được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, tôi xin cảm ơn”.

Như vậy, tính đến ngày 13/2, trong tổng số 15 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, đã có 13 trường hợp kết thúc cách ly. Còn 02 trường hợp là người Việt Nam có tiếp xúc với người Trung Quốc đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Phố Nối.


Tác giả: CDC Hưng Yên
Nguồn: Sở Y tế Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?