• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất hiện nhiều điểm phát khẩu trang y tế miễn phí tại Hưng Yên

Trước tình trạng bùng phát dịch viêm đường hô hấp do vi rút Corona, những ngày qua tại Hưng Yên do nhu cầu mua khẩu trang tăng mạnh, nhiều cửa hàng thiết bị y tế, quầy thuốc hiện đang “cháy” khẩu trang, một số nơi bán giá cao hơn nhiều so với bình thường để kiếm lời. Thế nhưng vẫn có một số quầy thuốc và nhiều cá nhân hiện đang phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại quầy thuốc tốt 24h, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ khoảng 15.000 chiếc khẩu trang y tế đã được phát miễn phí trong ngày hôm qua. Anh Vũ Đức Thuần – chủ quầy thuốc cho biết: “Do người dân đang gặp khó khăn trong việc mua được khẩu trang nên quầy thuốc quyết định phát miễn phí với tôn chỉ chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Cùng với việc phát khẩu trang miễn phí, nhân viên quầy thuốc còn tiến hành tư vấn, hướng dẫn cho người dân về cách sử dụng khẩu trang để tăng hiệu quả trong việc phòng chống vi rút Corona.

Bà Phạm Thị Liễu, thôn Viên Quang, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ cho biết: “Tôi xem trên tivi thấy dịch Corona bùng phát nhanh quá, mà đi mua khẩu trang thì không mua được nên khi được phát miễn phí thế này tôi rất vui và mong rằng sẽ có nhiều nơi phát khẩu trang miễn phí như thế này”.

Ngoài ra, hiện có rất nhiều nới phát khẩu trang miễn phí như: quầy thuốc Trung tâm, Quầy thuốc Linh An huyện Tiên Lữ, Công ty dược vật tư y tế, thành phố Hưng Yên; các cá nhân như: chị Nguyễn Thị Duyên, chủ Salon Thuấn Ju Woang, khu phố Điện Biên; nhà riêng số 258 thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ; trên mạng xã hội Facebook cũng có một số tổ chức, cá nhân đã đăng tải thông tin phát khẩu trang miễn phí tại một vài địa điểm trên địa bàn tỉnh… Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí được phát cho người lớn và trẻ em.

Hưng Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm vi rút Corona, tuy nhiên bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Việc phát khẩu trang miễn phí vào thời điểm này cho mọi người của một số quầy thuốc và cá nhân là điều tốt đẹp, đáng trân trọng, góp phần tích cực vào việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona.


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?