• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HƯNG YÊN                      ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỈNH HƯNG YÊN: 0389.988.266 HOẶC 0966.331.515
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên ghi nhận 10 ca sốt xuất huyết trong tuần 51, tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch

Theo báo cáo giám sát dịch tễ tuần 51, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 10 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng 3 ca so với tuần 50, trong đó có 4 trường hợp nội sinh. Tính lũy kế từ ngày 1/7/2025 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 453 ca mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong.

Mặc dù số ca mắc trong tuần không ở mức cao, song việc ghi nhận các ca bệnh nội sinh cho thấy nguy cơ lây truyền tại cộng đồng vẫn còn hiện hữu, đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Các ca bệnh và ổ dịch cũ đã được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, tổ chức vệ sinh môi trường và phun hóa chất theo đúng quy định, góp phần hạn chế nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Ngành Y tế tỉnh Hưng Yên tiếp tục duy trì công tác giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tăng cường phát hiện sớm ca mắc tại cộng đồng và các cơ sở y tế. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, tập trung vào xử lý ổ dịch, diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và kiểm soát các yếu tố nguy cơ tại khu dân cư.

Song song với đó, công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chủ động phòng bệnh của người dân. Người dân được khuyến cáo thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các dụng cụ chứa nước đọng; ngủ màn kể cả ban ngày; đồng thời chủ động đến cơ sở y tế khi xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ như sốt cao đột ngột, đau đầu, đau hốc mắt, mệt mỏi.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan trước diễn biến của dịch sốt xuất huyết, nhất là trong giai đoạn cuối năm. Mỗi gia đình, mỗi khu dân cư cần tích cực tham gia vệ sinh môi trường, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và chính quyền địa phương trong các chiến dịch phòng, chống dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng./.


Tác giả: Hồng Nhung
Nguồn: CDC Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?