Hơn 42 nghìn người được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí
Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-UBND tỉnh về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2026. Tổng có hơn 42 nghìn người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Theo đó, năm 2026 toàn tỉnh có gần 17 nghìn người thuộc hộ nghèo và hơn 25,2 nghìn người thuộc hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn sử dụng từ ngày 01/01/2026 đến hết ngày 31/12/2026.
Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, uỷ ban nhân dân các xã, phường và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2026 đảm bảo kịp thời, đúng quy định.
Việc cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí không chỉ giúp người dân giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh khi không may bị ốm đau phải điều trị tại các cơ sở y tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, từng bước hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.


