Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế được tập huấn phòng cháy chữa cháy
Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, chiều ngày 9/4, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Khu công nghiệp Thăng Long II, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phố Nối tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC cho gần 200 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy
Tại buổi tập huấn, các cán bộ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, phân tích các nguyên nhân có thể dẫn đến cháy, nổ, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa phù hợp trong môi trường bệnh viện cũng như tại gia đình. Bên cạnh đó, cán bộ, viên chức bệnh viện còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, trang bị kỹ năng thoát hiểm và cách xử lý nhanh các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.
Sau phần lý thuyết, các học viên đã trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy và các thiết bị liên quan để dập tắt đám cháy, qua đó củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng thực tế.
Đây là hoạt động được Bệnh viện tổ chức thường niên, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong công tác phòng chống cháy, nổ; đồng thời tăng cường khả năng chủ động phòng ngừa, xử lý tình huống và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra.


