Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên: Tập huấn hồi sức sơ sinh tại phòng sinh
Nhằm củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế trong chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh, góp phần giảm tỷ lệ tai biến và tử vong sơ sinh, trong 02 ngày 11 – 12/8/2026, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp “Tập huấn Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh” cho gần 30 học viên là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh trực tiếp tham gia công tác chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức và kỹ năng thiết thực về hồi sức sơ sinh và sinh lý chuyển tiếp sau sinh, trong đó tập trung vào các nội dung: Đánh giá trẻ ngay sau sinh; Nhận biết sớm trẻ cần hỗ trợ; Quy trình hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; Tầm quan trọng của kẹp dây rốn muộn; Chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau sinh; Kỹ thuật quản lý đường thở, thông khí và ép ngực trong hồi sức sơ sinh;… Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên còn được thực hành trên mô hình để rèn luyện kỹ năng xử trí đường thở, hỗ trợ hô hấp, ép ngực và phối hợp các bước trong quy trình hồi sức sơ sinh dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế được cập nhật, chuẩn hóa thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn về hồi sức sơ sinh, góp phần nâng cao năng lực cấp cứu tại phòng sinh, bảo đảm an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị trẻ sơ sinh.



