Vấn đề quan tâm

       Trong những năm qua, chất lượng công tác chăm sóc, khám chữa bệnh nói chung và các ca sinh đẻ nói riêng tại bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên đã được nâng cao rõ rệt. 

       Theo một vài nghiên cứu, những năm gần đây, bệnh đái tháo đường thai kỳ ngày càng gia tăng do sự gia tăng tỉ lệ béo phì, đái tháo đường tuyp 2 ở người trẻ và đề kháng insulin trong hội chứng buồng trứng đa nang, từ 3,9% vào năm 2004 lên đến 20,9% năm 2017. Đái tháo đường thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng cho cả mẹ và con.

        Trong những năm vừa qua, mặc dù đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình song tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện Văn Giang vẫn còn khá cao.

       Bệnh cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính với các biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng virus cúm A/H3N2, cúm A/H1N1, cúm B và cúm C… Bệnh có khả năng lây nhiễm cao qua đường hô hấp, qua nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc bắn ra.

        Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm về thực phẩm gia tăng rất mạnh. Vì thế, ngoài nỗi lo về giá cả thì người dân còn phải đối mặt với nỗi lo về an toàn thực phẩm.

Pages