Phòng chống dịch bệnh

       Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh.

       Hen phế quản (HPQ) thường gặp vào mùa đông – xuân, là một bệnh thuộc hệ hô hấp, được đặc trưng bởi sự tắc nghẽn đường thở có hồi phục, viêm mãn tính và tăng tính đáp ứng của đường thở đối với nhiều kích thích khác nhau.

        Theo UNDN xã Yên Hòa, hiện số lợn trên địa bàn xã được ghi nhận có khoảng hơn 3.000 con. Chủ yếu là được chăn nuôi theo quy mô nhỏ lẻ. Đến nay, tại xã Yên Hòa có gần 400 con lợn nằm trong diện bị tiêu hủy. 

       Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo sự bùng phát trở lại của bệnh sởi tại hầu hết các khu vực và quốc gia trên thế giới. Số ca mắc bệnh gần đây đều năm sau cao hơn năm trước, thậm chí có năm tăng tới 30%.

       Với thời tiết mùa xuân và sự gia tăng giao lưu đi lại trong dịp tết và mùa lễ hội là điều kiện rất thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm lây lan, bùng phát, đặt biệt các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa.

Pages