Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
        Các nhà khoa học của Trường Đại học Imperial (London), Vương quốc Anh mới đây công bố kết quả nghiên cứu khoa học về vai trò quan trọng của rau quả đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.
        Kết quả nghiên cứu chỉ ra mỗi người trưởng thành nên sử dụng 10 phần rau quả mỗi ngày (khoảng 800 gam) sẽ rất tốt cho cơ thể và có thể ngăn chặn gần 8 triệu trường hợp tử vong sớm mỗi năm.
        Một trong những cách sử dụng rau quả được gợi ý là bổ sung cà chua vào sandwich vào giờ ăn trưa, một quả táo hay vài muỗng đậu Hà Lan vào các bữa tối.
Đối với những người sử dụng tỷ lệ rau quả lớn như trên sẽ làm giảm 25% tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, 33% nguy cơ bệnh đột quỵ, 13% nguy cơ ung thư và 30% nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây và rau quả có tác dụng giống nhau, các loại táo, lê, quả họ cam quýt, hoặc các loại rau xanh như rau diếp, xúp lơ xanh, cải bắp là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Những loại quả họ cam quýt có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
         Những loại như đậu, rau quả màu vàng và cam như ớt, cà rốt và các loại họ cải có tác dụng rất lớn trong phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến ung thư. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp cơ thể con người giảm nồng độ cholesterol, huyết áp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, hạn chế tổn thương ADN.
         Kết quả nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, hiện nay con người sử dụng quá ít rau quả, bình quân chỉ khoảng 160 gam, không bằng một phần tư so với số lượng mà các nhà khoa học khuyến cáo nên dùng./.
 
Theo baohungyen.vn